Những bài thuốc quý của đồng bào dân tộc thiểu số

Bài thuốc quá dễ trị răng lung lay ê buốt, tới già răng vẫn không rụng

03-02-2017 - 10:06 - 1895 lượt xem

Đau răng, sâu răng hoặc răng lung lay, ê buốt là nỗi khổ của hầu hết mọi người ở đủ mọi độ tuổi. Vì thế, mọi nhà nên chuẩn bị hũ rượu này để xử lí các vấn đề về răng ngay tại nhà.

Bài thuốc chữa đau răng từ rượu cau bắt nguồn từ thời ông cha ta, có nguồn gốc ở Việt Nam. Số là, thời xưa các cụ hay nhai trầu, nhờ đó mà răng óng ả, chắc khỏe cho tới tận lúc lâm chung mà không rụng chiếc nào. Từ đó, tác dụng của cau đối với răng lợi được phát hiện. 

Ở Việt nam, một số bệnh viện đa khoa và các phòng khám nha khoa cũng thừa nhận rượu cau là một phương pháp trị sâu răng, viêm lợi hiệu quả.

Bestie ruou cau tri sau rang

Quả cau từ xưa đã được người Việt Nam dùng để làm sạch răng, giúp răng chắc khỏe.

Theo các chuyên gia, quả cau có vị chát, cay, tính ẩm, được nghiên cứu là có chứa nhiều chất có tính diệt khuẩn, thanh trùng, chính vì thế quả cau cũng được sử dụng trong việc trị giun sán, làm cho giun sán không bám được vào thành ruột. Rượu trắng có nồng độ cồn cao, có tính sát khuẩn, khi kết hợp với quả cau sẽ làm gia tăng tính diệt khuẩn, đặc biệt tốt trong việc trị sâu răng, làm răng chắc khỏe. Cách làm rượu cau như sau:

Bổ trái cau làm tư, tách lấy hạt cau (ruột cau), cho vào bình đã đựng sẵn rượu để cau không bị thâm đen. Nếu bổ hạt cau ra mà không ngâm rượu ngay, miếng cau sẽ thâm nhìn không đẹp mắt.

Bestie ruou cau tri sau rang

Khi chọn rượu ngâm cau, các bạn nên chọn rượu trắng, loại mới nấu xong càng tốt.

Bestie ruou cau tri sau rang

Sau khi ngâm 2 tháng, bạn chắt bớt rượu ra 1 chai mới để lúc cần sẽ dùng chai này, sau đó thêm rượu trắng vào hũ cũ, để càng lâu càng tốt.

Bestie ruou cau tri sau rang

Thành quả ngâm rượu cau.

Bestie ruou cau tri sau rang

Bạn tách rượu ra 1 chai để dùng, còn phần ruột cau vẫn tiếp tục ngâm.

Gửi bình luận của bạn
x