Những bài thuốc quý của đồng bào dân tộc thiểu số

Bệnh GOUT

07-02-2017 - 21:38 - 770 lượt xem

Bệnh gout là một bệnh khá nan giải hiện nay, thường biểu hiện bằng sự cố sưng, nóng, đỏ, đau ở một bên ngón chân cái, không đối xứng và chỉ có ở nam giới từ 35 tuổi trở đi.

Y học hiện đại chỉ ra rằng đó là do cơ thể không thải được axit uric, các axit này tạo thành muối urat sắc nhọn hình kim lắng đọng tại các khớp, sụn, xương. Chỉ số axit uric xác định bệnh gout là trên 420 mmol/l ở nam giới.

Tuy y học hiện đại chỉ ra rõ nguyên nhân nhìn thấy của bệnh gout, nhưng lại không có thuốc điều trị tận gốc bệnh này, vì không hiểu rõ cơ chế sinh bệnh. Vì sao như vậy, vì y học hiện đại không có được cái nhìn toàn cục như y học cổ truyền.

Thậm chí một số các trường phái y học cổ truyền cũng chưa thể xác định rõ nguyên nhân gây nên bệnh gout, và cho rằng là do bệnh phong thấp thông thường vì y học cổ truyền không có mấy tài liệu cổ về cơ chế sinh bệnh của bệnh này ( vì hồi xưa chỉ vua chúa mới mắc căn bệnh này 

Vì sao muối urat lại đọng vào đúng một vị trí nhất định trên cơ thể là rìa ngón chân cái đầu tiên mà không phải chỗ khác, ai cũng như ai, hầu như không ai thắc mắc điều này???

 

Qua nghiên cứu nhiều năm, tớ mới nhận ra rằng, ở đầu ngón chân cái có hai huyệt có tên là Đại Đôn và Ấn Bạch. Huyệt Đại Đô là huyệt đầu tiên của Can kinh thuộc Mộc, còn huyệt Ẩn Bạch là huyệt đầu tiên của Tỳ kinh thuộc Thổ.

Vì Mộc và Thổ luôn nằm trong thế so găng với nhau nên bình thường luôn có một sự cân bằng động nhất định. Tuy nhiên vua chúa ngày xưa được ăn nhiều yến tiệc nên Tỳ khí và Can khí phải trong tình trạng hoạt động khẩn cấp vì vậy chúng cạnh tranh nhau khốc liệt để giành quyền làm việc. Vì vậy gọi là chứng Can Tỳ bất hòa.

Vì Can Tỳ bất hòa nên khí huyết ở hai đầu mút của hai kinh này tranh chấp nhau dữ dội nên gây sưng và đau ở hai huyệt trên đầu ngón chân cái.

Như vậy các bạn đàn ông mà vừa ăn khỏe vừa uống rượu tốt mới hay bị chứng bệnh này. Còn nếu chỉ uống mà không ăn thì thường là bị bệnh khác!!!

Chúc các bạn vui khỏe 

 

 

Tha Ma

 

 

 

Gửi bình luận của bạn
x