Những bài thuốc quý của đồng bào dân tộc thiểu số

DỊCH CÂN KINH

11-01-2017 - 15:55 - 395 lượt xem

Trong số hàng trăm các môn phái rèn luyện sức khỏe mà tớ đã tập và nghiên cứu thì chỉ có một bài tập đơn giản nhất, không tốn kém mà hiệu quả cực cao. Đó chính là vẫy tay Dịch cân kinh mà chúng ta thấy các cụ hay tập ở công viên hay chỗ công cộng.

Tài liệu về bài tập này có đăng trên mạng rất nhiều, tớ không nói lại nữa. Nguyên lý của bài tập là thúc đẩy lưu thông khí huyết từ đó nâng cao chính khí, trừ tà khí.

Tuy nhiên mọi người tập đều không mấy thành công vì quên mất một yếu tố. Muốn lưu thông khí huyết trước hết phải có khí huyết rồi mới tính đến việc lưu thông, cũng như muốn shopping thì phải kiếm tiền đã.

Việc tạo ra khí huyết chính là động tác thót hậu môn liên tục, vẩy tay một lần thì phải thót hậu môn thật mạnh một lần. Đó là bí quyết cho mọi phép tu luyện trường sinh vì hậu môn đóng chặt sẽ nối hai mạch Nhâm Đốc, chính là đấu điện cho cơ thể để cơ thể tạo ra khí huyết. Vẩy tay chỉ là cách để lưu thông luồng năng lượng phát động từ hậu môn mà thôi.

Mặc dù có tác dụng rất tốt với cơ thể nhưng môn Dịch cân kinh vẫy tay này không phải là Dịch cân kinh thực sự của Thiếu lâm tự. Dịch cân kinh thực sự là tuyệt kỹ thứ 7 trong 8 tuyệt kỹ ( tuyệt kỹ thứ 8 là Tẩy tủy kinh) của Thiếu lâm đã bị thất truyền. Chỉ ai có cơ duyên mới có thể học được

Gửi bình luận của bạn
x