Những bài thuốc quý của đồng bào dân tộc thiểu số

HẠNH PHÚC NỀN

21-01-2017 - 17:13 - 350 lượt xem

Chúng ta để sống được trên đời ai ai cũng cần một căn nhà. Mà một căn nhà thì gồm 4 phần: móng, cột, tường và cuối cùng là nội thất bên trong. Rõ ràng móng nhà là bộ phận quan trọng nhất, nếu nó yếu nhà tất bị đổ nhưng không ai nhìn thấy cái móng như thế nào, rất bí hiểm!!!

Sống trong căn nhà chúng ta cũng lại cần một gia đình hạnh phúc. Mà một tổ ấm cũng gồm 4 phần: sinh hoạt tình dục, kinh tế, địa vị xã hội và sự hòa hợp các giá trị tinh thần. Rõ ràng việc hòa hợp trong quan hệ tình dục cũng như cái móng nhà phải là phần quan trọng nhất trong hôn nhân, nhưng người ngoài nhìn vào thì không thể biết được, cũng rất bí hiểm!!!

Trở lại với tuổi thơ khi chúng ta còn chưa biết gì, trung tâm năng lượng số 1 vùng xương cụt hoạt động mạnh nhất, nên khí lực chúng ta dồn ở chân. Chúng ta chạy nhảy suốt ngày mà không mệt mỏi, chạy và đi đối với chúng ta hầu như không phân biệt ( nhưng mà bây giờ thì khác nhiều lắm).

Đến tuổi dậy thì " Nữ thập tam, nam thập lục" đột nhiên chúng ta thành một người khác, mọi thứ phát triển trên cơ thể chúng ta một cách kỳ cục và ở những chỗ kỳ cục. Nhưng đó là do trung tâm năng lượng số 2 được kích hoạt. Bắt đầu chúng ta để ý đến bạn khác giới một cách vô thức và chúng ta cũng hành động một cách không bình thường khi đối diện với bạn khác giới.

Nguyên nhân là do hóc môn sinh dục quyết định nam tính hay nữ tính của chúng ta gây ra. Nhưng điều ít người biết là hóc môn sinh dục này lại phụ thuộc vào trung tâm năng lượng vùng bụng dưới, Đạo giáo gọi trung tâm năng lượng này là Đan điền. Trung tâm này có hai cửa trước và sau, hút năng lượng từ bên ngoài để hoạt động. Hai cửa này Đông y gọi là đại huyệt có tên gọi là Khí Hải và Mệnh môn, nó có hình cái phễu xoay để bắt năng lượng, cung cấp cho trung tâm bên trong hoạt động.

Đến lượt trung tâm này lại kích hoạt các tạng phủ hoạt động mà ở đây chính là Thận. Như vậy chúng ta chỉ biết đến Thận chủ sinh dục nhưng lại không biết rằng các cửa trung tâm năng lượng này lại quyết định Thận khỏe hay yếu, từ đó quyết định sức khỏe tình dục của chúng ta và hôn nhân của chúng ta.

Một điều trớ trêu là nam giới nhận năng lượng Dương rất mạnh nhưng kho dự trữ năng lượng này lại hạn chế nên luôn bị tình trạng khủng hoảng thừa. Trong khi đó vùng dự trữ năng lượng Âm của nữ giới lại rất nhiều nên nhu cầu giải phóng xung năng tình dục của nam giới cao hơn nhiều lần nữ giới. Nhưng vì kho dự trữ của nữ giới rất lớn nên khi giải phóng sẽ đem lại cực khoái cao hơn đàn ông, khoa học nói rằng nó mạnh hơn 20 lần!!! ( Vậy phải chăng đàn ông chúng ta mới là kẻ đáng thương). Điều này cũng giải thích tại sao lại có ngoại tình, tại sao lại có kỹ nữ, tại sao đàn ông ngoại tình thì không bỏ vợ, còn phụ nữ ngoại tình lại muốn bỏ chồng...

Cửa trước (Khí Hải) là cửa tiếp nhận các xung động tình dục, nếu cửa này đóng kín hoặc hoạt động yếu, người ta sẽ thờ ơ với các tác nhân tình dục bên ngoài ví như lãnh cảm, không hứng thú với các hình ảnh hoặc đối tác khác giới.

Cửa sau (Mệnh môn) là cửa giải phóng các xung động tình dục, nếu yếu hoặc không hoạt động thì dẫn đến các chứng trạng như " trên bảo dưới không nghe", xuất tinh sớm, số lượng tinh trùng thấp, vô sinh... 

Tuyệt vời nhất là cả hai cửa này hoạt động mạnh và cân bằng nhưng điều này hiếm khi xảy ra khi mà các tác nhân độc hại của môi trường và sinh hoạt thiếu lành mạnh hiện nay.

Tuy nhiên để khắc phục tình trạng này cũng có nhiều cách thức chia làm 3 nhóm chính

- Thứ nhất là bổ sung năng lượng bằng thực vật, bây giờ gọi là chữa Đông y. Thực vật có tần số rung động năng lượng cao hơn do vậy nó có thể khiến các trung tâm năng lượng hoạt động mạnh hơn. Không phải ngẫu nhiên mà các nhà sư bị cấm ăn thịt vì tần số rung động của động vật rất chậm. Tùy theo tính chất của từng loại cây mà nó tác động vào từng trung tâm năng lượng khác nhau.

_ Nhóm thứ hai là các bài tập thể chất ví dụ vận động vùng lưng dưới, xoa bóp bụng dưới, thở hồi xuân, Đan điền công, Trạm trang công...

- Nhóm thứ ba là các bài tập tâm linh như quán tưởng cầu năng lượng, dùng Tâm ý dẫn khí...

Tùy khả năng và điều kiện chúng ta xác định cho mình một cách tập luyện nhưng tốt nhất là dùng cả 3 cách trên để nhanh chóng phục hồi công lực

Gửi bình luận của bạn
x