Những bài thuốc quý của đồng bào dân tộc thiểu số

TIỀN ĐÌNH

02-02-2017 - 09:17 - 731 lượt xem

THA MA

Rối loạn tiền đình là một hội chứng chứ không phải là một bệnh. Các biểu hiện của rối loạn tiền đình gồm: chóng mặt, mất thăng bằng, nhìn mờ, buồn nôn, đầu lâng lâng, xây xẩm, thậm chí có thể ngất. Vì tiền đình là một cơ quan phía sau ốc tai có nhiệm vụ cung cấp cho não bộ các cảm giác về việc vị trí, tư thế và sự xoay của cơ thể. Não bộ tiếp nhận, phân tích các tín hiệu này để giữ vững cơ thể, nếu não bộ không tiếp nhận được các tín hiệu này hoặc các tín hiệu không rõ rệt, trái ngược nhau sẽ làm chúng ta mất thăng bằng. Nguyên nhân chủ yếu của chứng rối loạn tiền đình là do tuần hoàn não kém, tiền đình không có đủ dưỡng chất để hoạt động.

Đông y từ lâu đã nghiên cứu chứng bệnh này và gọi là chứng huyễn vậng, trong đó huyễn là hoa mắt, nhìn không rõ, vậng là đầu óc choáng váng, xây xẩm, ngã nhào. 

Huyễn vậng thường xảy ra ở phụ nữ trên 40 tuổi, dân văn phòng ngồi máy tính nhiều, hoặc do chế độ nghỉ ngơi không hợp lý, các vấn đề stress trong cuộc sống.

Để phòng chống rối loạn tiền đình, các bạn nên ngủ sớm, có chế độ tập luyện tốt, hạn chế máy tính, di động, và chịu khó day bấm các huyệt Huyết Hải và Tam âm giao

Chúc các bạn vui khỏe!

Gửi bình luận của bạn
x