Nhân vật sự kiện

Công an làm rõ việc chủ xe cẩu chém tài xế phản đối BOT Cai Lậy

03-12-2017 - 15:54 - 303 lượt xem

Khoảng 10 giờ, ngày 3-12, một nhóm tài xế "Bạn hữu đường xa" tìm đến trụ sở Công ty Dịch vụ cứu hộ Tú Anh (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) để tìm chủ doanh nghiệp này về việc cẩu xe ở trạm BOT Cai Lậy, thì bị chủ doanh nghiệp này dùng rựa chém gây thương tích.

  • BOT Cai Lậy: Dân trực 4 ngày liên tục để yêu cầu xả trạm

  • Tài xế bị tạm giữ trong vụ BOT Cai Lậy: “Có người đe dọa tôi”

  • Suốt đêm BOT Cai Lậy không bình yên: Xả - đóng liên tục!

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, anh Vương Quốc Tân (34 tuổi; ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cùng một số người trong nhóm "Bạn hữu đường xa" đã tìm đến trụ sở của Công ty Dịch vụ cứu hộ Tú Anh – nơi có phương tiện cẩu ô tô của ông Trịnh Hồng Phương, người đã đậu xe để phản đối tại trạm BOT Cai Lậy vào ngày 1-12. Tại đây, nhóm của anh Tân là gặp anh Lê Tấn Tú (36 tuổi, chủ Công ty Tú Anh) để nói chuyện. Trong lúc đang nói chuyện, anh Tú đã lấy cây rựa chém vào tay anh Tân khiến nạn nhân phải vào Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cấp cứu. Theo các bác sĩ của bệnh viện, anh Tân nhập viện với vết thương dài 15 cm ngang mặt sau giữa cẳng tay trái, đứt gân cơ duỗi cổ tay, chảy máu nhiều. Bệnh nhân đã được phẫu thuật, hiện tình trạng đang tỉnh táo.

Công an làm rõ việc chủ xe cẩu chém tài xế phản đối BOT Cai Lậy - Ảnh 1.

Anh Trịnh Hồng Phương - người có ô tô bị cẩu

Nhận được tin báo, Công an quận Cái Răng phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ mời 2 bên về trụ sở Công an phường Hưng Thạnh để làm việc. Theo trình bày của anh Tú, công ty của anh có hợp đồng với BOT Cai Lậy cho thuê xe để xử lý những xe gây ách tắc tại BOT Cai Lậy trong vòng 30 ngày.

Công an làm rõ việc chủ xe cẩu chém tài xế phản đối BOT Cai Lậy - Ảnh 2.

Cây rựa anh Tú dùng để chém gây thương tích anh Tân

Chiều ngày 29-11, anh Tú điều xe cứu hộ từ Cần Thơ lên BOT Cai Lậy. Ngày 1-12, tài xế Phương điều khiển xe đến BOT Cai Lậy dừng xe đôi co với nhân viên thu phí. Thấy ách tắc, lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu cho xe cứu hộ vào kéo xe của anh Phương ra ngoài. Do xe cứu hộ của anh Tú có ghi số điện thoại nên nhóm "Bạn hữu đường xa" đã lên mạng kêu gọi tẩy chay, gọi điện đe dọa, quậy phá, khủng bố anh Tú.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Cái Răng điều tra làm rõ.

Tin liên quan
  • BOT Cai Lậy: Dân trực 4 ngày liên tục để yêu cầu xả trạm
  • Tài xế bị tạm giữ trong vụ BOT Cai Lậy: “Có người đe dọa tôi”
  • Suốt đêm BOT Cai Lậy không bình yên: Xả - đóng liên tục!

Tin - ảnh: LÊ KHÁNH

Gửi bình luận của bạn
x