Nhân vật sự kiện

Công trình nghìn tỷ, khánh thành... rồi bỏ hoang: Kỳ 2 – Nghi vấn quỵt tiền và “rút ruột” công trình

07-03-2016 - 08:47 - 258 lượt xem

Như Báo Người Hà Nội đã thông tin kỳ trước, Cụm công trình Luồng Lạch Giang mặc dù đã khánh thành nhưng sau gần 4 tháng công trình này vẫn chưa hoạt động. Ngay sau khi báo đăng, độc giả đã cung cấp thêm nhiều thông tin về nghi vấn một số nhà thầu trong dự án đã quỵt tiền và “rút ruột” công trình nghìn tỷ này.

Nghi vấn nhiều hạng mục làm sai thiết kế?

Ngày 03/02/2016, ông Dương Thanh Hưng – phó Tổng giám đốc Ban quản lý các dự án đường thủy thuộc Bộ GTVT có văn bản số 101 Quyết định thụ lý giải quyết tố cáo của ông Lê Văn Tắn (địa chỉ huyện An Lão, Tp. Hải Phòng). Nội dung tố cáo liên quan tới Công ty cổ phần Locsha Việt Nam về việc làm sai thiết kế tại gói thầu CV-A2.1-NDTĐP công trình đê bao khu đổ đất phía Bắc, thuộc cụm công trình Luồng qua cửa Lạch Giang.

Trong đơn tố giác tham nhũng tại công trình: “Đê bao khu đổ đất phía Bắc – Ninh Cơ – Nam Định” của ông Lê Văn Tắn - một kỹ sư thủy lợi trình bày: Là cán bộ thủy lợi nghỉ hưu, có kinh nghiệm thi công công trình thủy lợi, tháng 6/2014 ông thay mặt nhiều người dân Thịnh Long – Nam Định ký hợp đồng nhận khoán nhân công với Công ty CP Locsha tại công trình nêu trên.

Luồng Lạch Giang nhìn từ trên cao.

Trong thời gian ở lại công trình, ông thấy nhiều hạng mục tuyến đê biển trong gói thầu của Công ty Locsha bị thi công sai thiết kế, rút ruột nhiều tỷ đồng của Nhà Nước tại công trình. Khối Haro đúc tại Hà Nam sử dụng đá tổng hợp pha lẫn mạt đá không phải đá tiêu chuẩn như kỹ thuật…

Ở một tình tiết khác, ngày 11/1/2016 BQLDA ra công văn số 41 phúc đáp đơn đề nghị của ông Lê Văn Tắn: Chưa khẳng định phản ánh của ông Tắn là đúng hay sai. Nhưng hiện nay công trình đang chuẩn bị cho công tác bàn giao đưa vào sử dụng.

Đồng thời, ông Lê Văn Tắn cũng tố cáo bà Nguyễn Thị Ngọc – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Locsha Việt Nam lừa đảo chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng của nhân công lao động. Vào tháng 10/2014 nhóm nhân công của ông Tắn đã hoàn thành phần móng, rọ đá, đá lõi và tuyến đê biển cùng hơn 300m đê sông, và cũng kể từ lúc đó, bà Ngọc – Chủ tịch HĐQT công ty gây khó dễ cho nhóm nhân công cũng như bản thân ông Tắn. Đến ngày 4/2/2015 phòng Dự án công ty Locsha cơ bản chốt xong giá trị hoàn thành, nhưng ông Tắn và nhóm nhân công không thể liên lạc được với các phòng ban cũng như không được thanh toán tiền nhân công theo hợp đồng.

Công trình vẫn đang ì ạch thi công

Theo phóng viên quan sát tại cụm công trình này, đoạn Km 0+ 000- km2+450 luồng vẫn đang được nhà thầu thi công nạo vét hối hả, ống hút giăng kín mặt sông tưởng chừng như một dãy rào ngăn sông không cho phương tiện đi lại. Theo tìm hiểu của phóng viên, hạng mục này thuộc gói thầu CV-A2.5b-NDTDP: Nạo vét và bảo vệ luồng do Công ty cổ phần Tàu Cuốc thực hiện.

Đơn đề nghị giải quyết những khiếu nại, tố cáo của ông Lê Văn Tắn đối với nhà thầu Locsha.

Ngày 7/9/2015, Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (QLXD&CLCTGT) thông báo: Gói thầu nạo vét CV-A2.5b-NDTDP do công ty Tàu Cuốc thực hiện chỉ còn khoảng 100.000m3 cát cần phải nạo vét (dự kiến xong trong tháng 10/2015). Tuy nhiên, trên thực tế, đến nay đã chậm 5 tháng so với dự kiến mà Công ty Tàu Cuốc vẫn chưa hoàn thành.

Có thể nói, phản ánh của người dân địa phương về việc công trình mặc dù đã khánh thành, nhưng các tàu trọng tải lớn muốn lưu thông qua đây đều phải thuê tàu địa phương lai dắt, do luồng chưa được khơi thông và công việc nạo vét vẫn đang tiến hành nên nguy cơ mắc cạn là rất cao. Nhiều hạng mục làm sai thiết kế về khối lượng, kích thước và chất lượng, cũng như việc một số nhà thầu trước khi rút đi vẫn còn nợ tiền công của một số người dân và chủ thầu nhỏ lẻ tại địa phương số tiền cả tỷ đồng rất cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, nhất là Bộ GTVT và Ngân hàng Thế Giới. Có hay không chuyện Ban quản lý dự án bị nhà thầu “thao túng” khiến công trình ì ạch, dở dang như vậy, nhưng vẫn được đưa vào nghiệm thu, bàn giao và sử dụng sẽ được chúng tôi tiếp tục thông tin tới bạn đọc trong số báo tiếp theo.


 

Theo công bố của Bộ GTVT, Dự án có 8 Hợp đồng xây dựng do các nhà thầu tham gia thi công, trong đó 02 gói thầu nạo vét CV-A2.5a-NDTDP do Liên danh Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại 299 & Công ty Cổ phần Thương mại Duy Linh thực hiện, và CV-A2.5b-NDTDP do Công ty cổ phần Tàu Cuốc thực hiện. Gói thầu CV-A2.3b-NDTDP: Cải tạo cửa sông Ninh Cơ: Đê chắn sóng phía Bắc do Liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD1 (Việt Nam) và Công ty Cổ phần Đô thị Hà Nội (Việt Nam) thực hiện...

Nguyễn Hưng

(Bao NHN)

Gửi bình luận của bạn
x