Nhân vật sự kiện

'Gạc Ma – Vòng tròn bất tử' vừa phát hành đã phải dừng để đính chính

14-07-2018 - 18:30 - 256 lượt xem

Ông Nguyễn Anh Vũ – Giám đốc NXB Văn Học, đơn vị ấn hành “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” cho biết tạm dừng phát hành cuốn sách để tiến hành rà soát tổng thể, chỉnh sửa những sai sót mà bạn đọc phản ánh.

Sai sót quan trọng nhất dẫn đến quyết định tạm dừng phát hành sách là việc nhầm lẫn tên giữa hai nhân vật

 Sau khi hoàn thành việc đính chính, NXB và công ty liên kết thực hiện “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” là First News sẽ thông tin rộng rãi tới bạn đọc về các điểm thu đổi sách mới để đổi miễn phí cho độc giả.

Theo ông Nguyễn Anh Vũ, sai sót quan trọng nhất dẫn đến quyết định tạm dừng phát hành sách là việc nhầm lẫn tên giữa hai nhân vật có cùng tên Hải là Nguyễn Xuân Hải và Mai Xuân Hải, vì hai nhân vật này cùng quê, cùng gia cảnh, cùng tên, chỉ khác họ nên nhân chứng đã nhầm lần giữa hai nhân vật này.

Tuy nhiên, trong thông cáo báo chí gửi đi vào tối 13-7-2018, NXB Văn Học và First News xin được đính chính ở 8 trang, như sau:

1. Trang 43, dòng 9 từ trên xuống, xin đọc lại: “… nhưng vì có lệnh không được nổ súng trước nên thôi”.

2. Trang 19, dòng 11, từ trên xuống, xin đọc lại: “Trung úy Đinh Ngọc Doanh được giao trọng trách Phó Đảo trưởng và Thượng úy Bùi Hoàng Hải làm Đảo trưởng đảo Cô Lin.”

3. Trang 21, dòng 2, từ dưới lên, xin đọc lại đầy đủ: Thiếu úy Trần Văn Phương, quê Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình (trước đây là Quảng Phúc, Quảng Trạch, Quảng Bình).

4. Trang 25, dòng 16 từ trên xuống, xin đọc là: “Hai chiếc tàu 502, 503 của Trung Quốc chạy theo hình bậc thang rồi đến rất gần chiếc HQ 604 của ta” 

5. Trang 47, chú thích ảnh, xin đọc là: “Pháo 25mm, hai nòng trên tàu chiến Trung Quốc…”

6. Trang 74, dòng thứ 3 từ trên xuống, xin đọc là: “Tàu có sức chở khoảng 3.000 tấn, vũ khí có 2 khẩu 40mm tầm bắn gần 4000m…” 

7. Trang 81, chú thích ảnh xin đọc là: “Nhà lô cốt trên đảo Cô lin ngày nay.” 

8. Trang 200 có chi tiết do cựu binh Nguyễn Văn Thống kể xin bỏ câu: “Riêng anh Mai Xuân Hải, đoạn quê ở Liên Trạch, vừa từ trần, để lại vợ và bốn đứa con thơ côi cút trong cảnh gia đình nghèo khó”.

Đồng thời, First News cũng cho biết, đã liên lạc, xin lỗi cựu binh Mai Xuân Hải và gia đình, vì sự nhầm lẫn trên. Đây là một sự cố đáng tiếc, vì “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” vừa phát hành đã bán hết 10 ngàn bản in./.

 
 
TUY HÒA

Gửi bình luận của bạn
Xem thêm
x