Người vì Người

Hơn 11.000 người “Chạy vì Trái tim 2017”

05-12-2017 - 12:22 - 190 lượt xem

Diễn ra tại Công viên Yên Sở (Quận Hoàng Mai) ngày 3/12, chương trình "Chạy vì trái tim 2017" đã thu hút sự tham gia của hơn 11.000 người đến từ các đơn vị đóng trên địa bàn, học sinh, sinh viên và đặc biệt là sự tham gia của các thế hệ học sinh trung học phổ thông niên khóa 1991-1994 trên địa bàn Hà Nội.

 

Chương trình ngày hội từ thiện "Chạy vì trái tim" được tổ chức lần đầu tiên tại Tp. Hồ Chí Minh vào năm 2013. Sau 4 năm hoạt động, chương trình đã gây quỹ được 7,9 tỷ đồng và cứu sống 338 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh.

Ở Hà Nội, chương trình tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 với sự tham gia của 5.000 người, gây quỹ được hơn 1 tỷ đồng và giúp đỡ cho 48 trẻ em nghèo được phẫu thuật. Năm 2016, chương trình đã thu hút khoảng 10.000 người tham dự, gây quỹ được 2,6 tỷ đồng và giúp đỡ 120 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh.

 

Quyên góp 3,3 tỷ đồng cho bệnh nhi mắc tim bẩm sinh - 1

Tham gia cuộc chạy từ thiện còn có sự tham gia của các nghệ sỹ nổi tiếng như siêu mẫu Xuân Lan, MC Phan Anh, diễn viên Thân Thuý Hà, nhà báo Hoàng Anh Tú, MC Mạnh Khang, MC Mai Trang, MC Quỳnh Hoa, ca sỹ Quỳnh Phương, ca sỹ Lê Vũ Bình, ca sỹ nhí Nhật Minh… và đông đảo các nghệ sỹ khác. 
“Ngày hội thật ý nghĩa khi mọi người có dịp vừa làm việc thiện vừa cùng gia đình, người thân, bạn bè có một buổi vận động lý thú trong không gian ngoài trời đẹp như thế này” – MC Phan Anh chia sẻ.
Trong sự kiện, toàn bộ số tiền quyên góp đã được trao cho Quỹ Nhịp Tim Việt Nam, góp phần gây quỹ giúp đỡ cho các trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh trên cả nước. 
Chương trình năm nay nhận được sự ủng hộ của hơn 50 công ty, đoàn thể như: Công ty CP Đầu tư & Xây dựng Số 4, Công ty CP Xây dựng Phục Hưng Holdings, Công ty CP Xây dựng Vilai Việt, Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Công ty TNHH Thế giới Xanh, Công ty CP Bất Động Sản Thế Kỷ, Công ty TNHH Quản lý Đầu tư VinaCapital, Công ty CP QC Truyền thông Thiên Hy Long Việt Nam…

“Chạy vì Trái tim 2017” được Gamuda Land Việt Nam đài thọ toàn bộ chi phí tổ chức và quà lưu niệm cho các cá nhân, tổ chức tham gia. 
Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp ngày 3/12/2017 với số tiền quyên góp lên tới hơn 3,3 tỷ đồng. Như vậy sau 5 năm hoạt động, đến nay các ngày hội “Chạy Vì Trái Tim” đã gây quỹ được hơn 17 tỷ đồng, giúp hàng trăm bệnh nhi nghèo được kịp thời phẫu thuật tim để được lớn lên như bao trẻ em khỏe mạnh.

Quyên góp 3,3 tỷ đồng cho bệnh nhi mắc tim bẩm sinh - 3

Đại diện Gamuda Land Việt Nam, ông Chow Chee Fan cho biết: “Hàng năm Gamuda Land đều dành ngân sách ủng hộ các hoạt động cộng đồng ý nghĩa. Bên cạnh việc tham gia ngày hội từ thiện ’Chạy vì trái tim’ hàng năm, chúng tôi còn thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội khác như Youth Festival – Chung tay hiến máu nhân đạo, tặng quà cho trẻ em mồ côi tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi (Hà Cầu, Hà Nội), giúp đỡ các bệnh nhân nghèo tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội)… Chúng tôi không chỉ mong muốn ủng hộ các việc làm thiện nguyện mà còn mong muốn góp phần lan tỏa sự gắn kết cộng đồng qua các hoạt động đầy ý nghĩa này.”

Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có khoảng 12.000 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và một nửa trong đó phải chờ hoặc tử vong trước khi phát hiện bệnh. Phương pháp hữu hiệu được các bác sĩ khuyến cáo là phẫu thuật hoặc điều trị sớm trong những năm đầu đời. Tuy nhiên, với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn thì mức chi phí phẫu thuật dao động từ 54 triệu đồng đến 190 triệu đồng thực sư là gánh nặng lớn so với khả năng chi trả của họ.

 

 

Thành Vinh

 

Gửi bình luận của bạn
x