Người vì Người

Sự kiện “Don’t Stop Giving Love”

13-12-2017 - 15:17 - 406 lượt xem

Ngày 11/12.2017, tại ATC Coffee Live Music (tầng hầm B1, Hồ Gươm Plaza, Hà Đông, Hà Nội), diễn ra sự kiện “DON’T STOP GIVING LOVE.

LGBT – viết tắt của Lesbian, Gay, Bisexual và Transgender hay còn gọi là cộng đồng những người đồng giới căn cứ vào hướng tình dục và bản dạng giới. Cộng đồng những người đồng tính hiện nay phát triển rất mạnh và họ dần mạnh mẽ, dám công khai, dám lên tiếng đòi quyền được tôn trọng, quyền bình đẳng về giới tính, bình đẳng về tình yêu và bình đẳng về hôn nhân.

Tuy nhiên, không phải ở bất cứ nơi đâu, bất cứ ai cũng tôn trọng quyền bình đẳng giới, người đồng tính cũng dám sống thật với giới tính của mình, dám bảo vệ và đấu tranh vì tình yêu của mình. Sự khác biệt đó thể hiện rõ rệt ở 2 miền Nam – Bắc Việt Nam. Nếu như ở miền Nam mọi người rất cởi mở về giới tính, tình yêu và hôn nhân đồng giới, cộng đồng LGBT dám công khai và hơn nữa hoạt động đoàn hội của họ rất lớn mạnh thì ở ngoài Bắc, tâm điểm là Hà Nội ngày càng có nhiều tổ chức, hội nhóm dành cho người LGBT nhưng về bản chất chung, người đồng tính vẫn rất “kín tiếng” trong việc thể hiện giới tính thật của mình, mạnh mẽ công khai, đấu tranh và đi đến kết quả viên mãn trong tình yêu.

Thấu hiểu được điều và với mong muốn góp phần nhỏ nói lên tiếng nói của cộng đồng LGBT về một xã hội công bằng, bình đẳng giới, giúp người LGBT dám sống thật là chính mình, dám đấu tranh bảo vệ tình yêu của mình. Một nhóm sinh viên chuyên ngành Quản trị sự kiện, Khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức sự kiện mang tên “DON’T STOP GIVING LOVE” hướng đến cộng đồng LGBT. 

Tại đây, sự kiện diễn ra để chúng ta có thể gặp gỡ - chia sẻ về Tình yêu & Hôn nhân đồng giới với sự tham gia của nhiều chuyên gia văn hóa, những khách mời – họ là những người có tư tưởng “mở”, tiếp xúc & làm việc với cộng đồng LGBT hay họ là người đồng tính hiện đang rất thành công. Tham gia vào talkshow chia sẻ về “Tình yêu & Hôn nhân đồng giới” có sự tham gia của: Th.s kiêm MC Trịnh Lê Anh, TS. Nguyễn Thu Thủy, Á hậu Doanh nhân Hoàn vũ Việt Nam 2017 Nguyễn Ngọc Quỳnh, chuyên gia trang điểm Đức Lộc, chuyên gia trang điểm Dương Tú Anh…….

  Ngoài ra,sự kiện diễn ra lễ cầu hôn cho 1 cặp đôi LGBT, nơi lưu giữ kỷ niệm đẹp trong tình yêu của 2 bạn trẻ. Qua đó thể hiện sự mạnh mẽ, dám sống thật với giới tính, đấu tranh bảo vệ tình yêu của 2 bạn trẻ, góp phần thôi thúc các cặp đôi LGBT khác dám yêu & dám sống hết mình với tình yêu.

 

 

Xuân Tâm - Lê Anh

Gửi bình luận của bạn
x