Người vì Người

Tân sinh viên trường quân đội trả lại ví tiền nhặt được trên xe khách

02-09-2017 - 19:50 - 225 lượt xem

Nhặt được chiếc ví có nhiều tài sản giá trị, tân sinh viên trường Sỹ quan chính trị mang tới đồn công an tìm người trả lại.

Bà Bùi Thị Dinh – nguyên Chủ tịch hội phụ nữ huyện Bá Thước (Thanh Hoá) vừa được công an trao trả chiếc ví bên trong có nhiều tài sản giá trị. Bà Dinh để quên tài sản trên một chuyến xe khách và may mắn được em Cao Xuân Mới - tân sinh viên trường Sỹ quan chính trị nhặt được.

“Lúc phát hiện mất ví, tôi hoảng hốt lo lắng vì trong đó có nhiều tài sản và toàn bộ giấy tờ tuỳ thân”, bà Dinh nói. Bà cho hay đã nhận lại đầy đủ số tiền gần năm triệu đồng, thẻ ngân hàng, một đôi bông tai vàng, điện thoại Iphone và giấy tờ cá nhân.

tan-sinh-vien-truong-quan-doi-tra-lai-vi-tien-nhat-duoc-tren-xe-khach

Tân sinh viên Cao Xuân Mới (thứ ba từ trái sang) chụp ảnh cùng cô giáo chủ nhiệm và bạn cùng lớp 12A5 trước ngày ra trường. Ảnh: FBNV.

Bà Dinh kể, ngày 15/8, bà bắt xe khách từ quê nhà ở huyện Bá Thước ra Hà Nội công tác. Đến bến xe Yên Nghĩa, do vội vã xuống xe nên bà bỏ quên chiếc ví trên ghế nằm. Khoảng 20 phút sau, bà tìm ví lấy tiền mua đồ ăn mới phát hiện đã mất. Liên lạc với nhà xe tìm kiếm song không có kết quả.

Đang lo lắng vì mất sạch tài sản, bà Dinh bất ngờ nhận được điện thoại của công an huyện Bá Thước thông báo có người nhặt được chiếc ví của bà và yêu cầu đến đồn công an phường Yên Nghĩa (Hà Nội) làm thủ tục xác minh để nhận lại.

Tân sinh viên Cao Xuân Mới thuật lại, hôm đó em đón xe ra Hà Nội nhập học cho người em họ. Khi xuống bến xe, em nhìn thấy một chiếc ví nhưng hỏi một số hành khách không có ai nhận. Tìm trong ví cũng không thấy số điện thoại, nhưng có nhiều tiền bạc nên Mới không dám giao cho nhà xe vì sợ họ không trả đúng tay chủ nhân. Mới sau đó bắt taxi đến đồn công an Yên Nghĩa đề nghị tìm người bị mất.

“Trong chiếc ví em nhìn thấy có một tờ giấy nhập viện nên nghĩ người bị mất đang rất cần số tiền để chữa bệnh nên tìm cách nhanh nhất trả lại cho họ”, Mới kể.

Ít ngày sau khi nhận lại tài sản, bà Dinh tìm đến nhà tân sinh viên hỏi thăm và cảm ơn. Bà Dinh cho hay rất xúc động vì hoàn cảnh Mới nhà nghèo, song em không có lòng tham. 

Gửi bình luận của bạn
x