Nhân vật sự kiện

Tháo dỡ tòa nhà, 2 người tử vong ở Đà Nẵng

04-01-2017 - 16:22 - 262 lượt xem

Khi các công nhân đang tiến hành tháo dỡ tòa nhà 42 Trần Phú, TP Đà Nẵng thì xảy ra tai nạn khiến 2 người chết.

Khoảng 13 giờ20 ngày 4-1, tại tòa nhà số 42 Trần Phú, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 2 người tử vong, 2 người bị thương.

Tại hiện trường, tòa nhà số 42 Trần Phú đang trong giai đoạn phá dỡ toàn bộ để lấy mặt bằng. Trong quá trình thi công, tường nhà bất ngờ sập và đè các công nhân đang thi công.

Công an kiểm tra kiện trường
Công an kiểm tra kiện trường

Có mặt tại hiện trường, ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng xác nhận có 2 người tử vong trong vụ tai nạn và 2 người bị thương. Hai người tử vong là ông Cảnh và Xuân (cùng ngụ huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), đều là công nhân của Công ty cổ phần Chiến Dũng (Đà Nẵng). Được biết, đơn vị thi công tháo dỡ tòa nhà này là Công ty CP Chiến Dũng.

Hiện trường vụ tai nạn lao động
Hiện trường vụ tai nạn lao động

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, các lực lượng chức năng đã lập tức có mặt tại hiện trường để thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, đưa các nạn nhân bị thương đi cấp cứu. Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

Toàn cảnh tháo dỡ tòa nhà
Toàn cảnh tháo dỡ tòa nhà

Để khắc phục các hậu quả trước mắt, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã quyết định hỗ trợ cho gia đình mỗi nạn nhân tử vong là 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương là 2 triệu đồng; chủ đầu tư hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong là 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương là 2 triệu đồng và Công ty cổ phần Chiến Dũng hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong là 50 triệu đồng.

Ông An cho biết thêm bước đầu xác định đây là vụ tai nạn lao động, nguyên nhân cụ thể phải chờ cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

B. Vân

Gửi bình luận của bạn
x