Quốc tế

Anh từ chối tham gia tấn công Syria

12-04-2018 - 10:03 - 279 lượt xem

Times đưa tin, Thủ tướng Anh Theresa May, trong một cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, nói rằng London cần phải có thêm bằng chứng về vụ tấn công hóa học ở Syria trước khi tham gia vào cuộc tấn công nước này.

 Thủ tướng Anh Theresa May

"Thủ tướng Theresa May nói với Tổng thống Donald Trump ngày hôm qua (10/4) rằng Anh cần thêm bằng chứng về vụ tấn công hóa học mà chế độ Assad bị cáo buộc thực hiện trước khi quyết định tham gia cuộc tấn công quân sự nhằm vào Syria", tờ báo viết đồng thời làm rõ, Thủ tướng Anh không đồng ý tham gia vào việc "tấn công nhanh".

Trước đó, phương Tây cáo buộc Damascus sử dụng vũ khí hóa học tại Douma, Đông Ghouta, khiến hàng chục người thiệt mạng.

 
 
 

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, Tổng thống Syria Bashar al-Assad sẽ phải "trả giá đắt" vì tiến hành một vụ tấn công vũ khí hóa học chết người nhằm vào dân thường. Ông Trump cũng đổ lỗi cho Iran và Tổng thống Nga Vladimir Putin vì ủng hộ “chế độ Assad hung bạo”.

Ông Trump viết: "nhiều người đã chết, trong đó có trẻ em và phụ nữ, trong cuộc tấn công hóa học dại dột ở Syria. Khu vực xảy ra vụ việc tàn bạo đang bị phong tỏa và bao vây bởi quân đội Syria, khiến khu vực này hoàn toàn không thể tiếp cận với thế giới bên ngoài. Tổng thống Nga Putin, Nga và Iran phải chịu trách nhiệm cho việc ủng hộ chế độ Assad hung bạo. Họ sẽ phải trả giá đắt".

 

 

Đức Dũng (Lược dịch)

Gửi bình luận của bạn
Xem thêm
x