Các dự án Quốc tế giúp vùng DTMN

Tổng thống Obama:'Việt Nam cần bảo vệ Hạ Long, Sơn Đòong'

25-05-2016 - 08:43 - 376 lượt xem

Trong bài phát biểu 30 phút trước 2.000 trí thức và doanh nhân Việt, người đứng đầu Nhà Trắng nói: 'Việt Nam cần bảo vệ các nơi như Sơn Đòong, vịnh Hạ Long vì tương lai con cháu chúng ta'.

iconTrong buổi nói chuyện của Tổng thống Mỹ do Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thực hiện ngày 24/5, ông Obama cho biết: "Về thách thức toàn cầu, Việt Nam cần bảo vệ các nơi như Vịnh Hạ Long, Sơn Đòng vì tương lai con cháu chúng ta. Nước biển tăng sẽ làm ảnh hưởng đến các vùng ven biển và Việt Nam cần thực hiện cam kết chống lại ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, chống lại ảnh hưởng vùng ngập mặn như đồng bằng sông Cửu Long - nơi cung cấp thực phẩm lớn cho thế giới".

Chúng ta hãy cùng khám phá vẻ đẹp của hai địa danh đã được tổng thống Mỹ yêu cầu bảo vệ trong bài phát biểu của mình.

Vịnh Hạ Long

Đây là một trong những địa điểm thu hút du khách nước ngoài vào bậc nhất tại Việt Nam, thuộc tỉnh Hạ Long. Vịnh Hạ Long được Unesco nhiều lần công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới, với hàng nghìn đảo và phong cảnh tuyệt đẹp.

Điểm độc đáo, nổi bật của nơi đây là hệ thống đảo đá và hang động tuyệt đẹp. Đảo ở Hạ Long có hai dạng là đá vôi và phiến thạch, tập trung ở hai nơi chính là đông nam vịnh Bái Tử Long và tây nam vịnh Hạ Long.

Du khách tới đây sẽ được tham quan nhiều đảo, mỗi đảo mang một hình dáng khách nhau, tạo nên sự thú vị cho người chiêm ngưỡng: hòn Đầu người, hòn Rồng, hòn Lã Vọng, hòn Trống Mái...

tong-thong-obama-viet-nam-can-bao-ve-ha-long-son-doong-1

Vịnh Hạ Long là một trong những điểm đến hút khách bậc nhất ở Việt Nam. Ảnh: MSN.

Sơn Đòong

Hang Sơn Đòong nằm ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Đây là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, thuộc quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng. Thời báo New York xếp hang Sơn Đoòng vào vị trí thứ 8 trong 52 địa danh trong danh sách những nơi nên đến năm 2014.

Vào đầu tháng 5/2016, ngài trợ lý ngoại trưởng Mỹ Tom Malinowski cũng tham gia vào hành trình khám phá Sơn Đòong cùng các nhà báo Việt Nam. Ông cho biết đây là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong đời ông. Ngài Malinowski nói tạo hóa đã mất hàng triệu năm để nhào nặn nên một kỳ quan tuyệt diệu đến vậy, con người có thể chỉ tốn vài năm để làm hỏng Sơn Đoòng. Ông thầm cảm ơn Việt Nam đã gìn giữ nó trong trạng thái nguyên sơ nhất.

tong-thong-obama-viet-nam-can-bao-ve-ha-long-son-doong-2

Vừa trở về từ chuyến thám hiểm Sơn Đoòng kéo dài 7 ngày cùng đại sứ các nước, trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Tom Malinowski (thứ 2 từ trái sang) ngay lập tức chia sẻ ấn tượng về hang động lớn nhất thế giới tại Quảng Bình.

Xem thêm Các đại sứ phấn khích bước vào 'hành trình mơ ước' đến Sơn Đoòng

Anh Minh

Gửi bình luận của bạn
x