Kinh nghiệm Quốc tế giải quyết vấn đề dân tộc

Putin yêu cầu Mỹ nêu bằng chứng Nga can thiệp bầu cử

04-03-2018 - 10:34 - 487 lượt xem

Tổng thống Putin muốn Washington cung cấp bằng chứng xác đáng về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ để ông có thể đưa ra hành động phù hợp.

 
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP.

"Tôi cần phải thấy điều họ làm trước đã. Hãy cho tôi tài liệu, cho tôi thông tin", Reuters dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với người dẫn chương trình Megyn Kelly trong cuộc phỏng vấn phát sóng đêm 2/3 trên kênh truyền hình NBC, đề cập tới nghi vấn Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Văn phòng công tố viên đặc biệt Mỹ Robert Mueller tháng trước cáo buộc 13 cá nhân và ba công ty Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ, một phần trong cái mà họ gọi là âm mưu hỗ trợ ông Trump và hạ uy tín của bà Hillary Clinton, ứng viên đại diện đảng Dân chủ tranh cử.

Trước câu hỏi về việc liệu Nga có bất kỳ hành động nào chống lại những cá nhân và tổ chức được Mỹ nêu tên không, Tổng thống Putin cho hay "chúng tôi không thể phản ứng gì nếu họ không vi phạm pháp luật của Nga".

Chương trình trên được phát một ngày sau khi Tổng thống Putin hé lộ về hàng loạt vũ khí hạt nhân mới mà Nga sở hữu trong thông điệp liên bang, khẳng định chúng có thể vươn tới bất kỳ đâu trên thế giới và đánh bại lá chắn tên lửa Mỹ.

Vũ Hoàng

 

Gửi bình luận của bạn
Xem thêm
x