Kinh nghiệm Quốc tế giải quyết vấn đề dân tộc

Số người chết trong vụ cháy lớn ở Nga tăng lên 53

26-03-2018 - 16:17 - 521 lượt xem

Ít nhất 53 người chết, bao gồm 11 trẻ em trong vụ cháy trung tâm thương mại ở Siberia sau khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm thi thể.

Các thi thể được tìm thấy rạng sáng 26/3, Sputnik dẫn lời Svetlana Petrenko, phát ngôn viên Ủy ban Điều tra Nga, cho biết. Trong số 53 người chết, có 11 trẻ em. Số người chết trước đó được đưa ra là 37 người, bao gồm 9 trẻ em. 

11 người vẫn mất tích, nhưng khả năng tìm thấy bất cứ ai còn sống sót giữa đống tro tàn là rất thấp. Giới chức ban đầu thông báo hơn 60 người mất tích, nhưng sau đó làm rõ con số bao gồm các thi thể đã được tìm thấy nhưng chưa được xác định danh tính. 

Hỏa hoạn xảy ra chiều 25/3 bao trùm khoảng 1.500 m2 trung tâm thương mại Winter Cherry, thành phố Kemerovo, Siberia. Đám cháy được khống chế sau 12 giờ. Tòa nhà bị hư hại nghiêm trọng, trần và sàn sập một phần. 

Aman Tuleyev, thống đốc vùng Kemerovo, cho biết các gia đình nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy sẽ được bồi thường một triệu ruble (hơn 17.500 USD), theo Tass. Nếu gia đình nào có hai nạn nhân thiệt mạng, tiền bồi thường tăng gấp đôi. Nhóm các nhà tâm lý học, chuyên gia xã hội và bác sĩ sẽ được cử đến mỗi nhà có người thân thiệt mạng để hỗ trợ.

Các nhân chứng mô tả cảnh hoảng loạn khi mọi người nhận ra lửa lan nhanh. Nhiều người cho biết trên mạng xã hội rằng không có báo cháy hay loa cảnh báo, và mọi người phải tự tìm đường thoát thân. Vài trăm người, trong đó có nhiều trẻ em, có mặt tại trung tâm thương mại vào thời điểm hỏa hoạn xảy ra. Một số được cho là đã không trông con mình tại một trong những sảnh rạp phim hay sân chơi trẻ em. 

Phó thống đốc vùng cho biết lửa bắt nguồn từ phòng vui chơi của trẻ em, nơi có đệm nhún bật nhảy và đệm xốp. Một khả năng là có một bé có bật lửa. Khả năng khác là tình trạng chập điện tại khu vui chơi. 

4 người bị giữ để thẩm vấn, bao gồm lãnh đạo công ty điều hành trung tâm thương mại. Chủ khu phức hợp Winter Cherry cũng được cho là một trong những người bị giữ. Giới chức đã mở cuộc điều tra hình sự về vụ hỏa hoạn.

Vị trí thành phố Kemerovo. Đồ họa: BBC.

Vị trí thành phố Kemerovo. Đồ họa: BBC.

 

Trọng Giáp

Gửi bình luận của bạn
x