Kinh nghiệm Quốc tế giải quyết vấn đề dân tộc

Tướng Hàn Quốc cảnh báo nguy cơ Triều Tiên tấn công bất ngờ

31-08-2017 - 15:44 - 141 lượt xem

Chỉ huy không quân Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên có thể tiến hành các vụ tấn công nhằm vào Seoul vào bất cứ thời điểm nào.

tuong-han-quoc-canh-bao-nguy-co-trieu-tien-tan-cong-bat-ngo

Tướng Lee Wang-keun, tham mưu trưởng không quân Hàn Quốc, thị sát đơn vị pháo phòng không. Ảnh: Yonhap.

"Các bạn nên nhớ rằng kẻ thù có thể khiêu khích bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu", Yonhap hôm nay dẫn tuyên bố của tướng Lee Wang-keun, tham mưu trưởng không quân Hàn Quốc.

Trong chuyến thăm một đơn vị pháo phòng không, tướng Lee kêu gọi lực lượng này tăng cường giám sát không phận và luôn sẵn sàng trong trạng thái chống lại cuộc tấn công bất ngờ bằng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Chỉ huy không quân Hàn Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì lá chắn phòng thủ vững chắc, nhận định rằng Triều Tiên có thể "gây ồn ào ở phía đông và bất ngờ tấn công ở phía tây".

Triều Tiên hôm 29/8 phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 bay qua Nhật Bản rồi rơi xuống bắc Thái Bình Dương. Bình Nhưỡng cảnh báo sẽ còn thực hiện các vụ phóng tương tự.

Sau vụ phóng, chủ tịch hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ và Hàn Quốc nhất trí đưa ra phản ứng cứng rắn, bao gồm cả biện pháp quân sự, để đáp trả động thái khiêu khích của Bình Nhưỡng.

Nguyễn Hoàng

Gửi bình luận của bạn
x