Ý kiến người dân

Phó chủ tịch quận ở Hà Nội 'có lỗi trong ứng xử với công dân'

14-08-2017 - 17:51 - 193 lượt xem

Lãnh đạo quận Thanh Xuân (Hà Nội) nói sự việc lời qua tiếng lại giữa cấp phó của mình với công dân là "đáng tiếc".

Chiều 14/8, ông Nguyễn Xuân Lưu - Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho hay, sau sự việc liên quan đến Phó chủ tịch quận Lê Mai Trang đi ăn trưa và có lời qua tiếng lại với chủ quán cà phê, quận đã yêu cầu bà Trang "kiểm điểm và cam kết không để tái diễn trường hợp như vậy nữa".

pho-chu-tich-quan-o-ha-noi-co-loi-trong-ung-xu-voi-cong-dan

Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu. Ảnh: Võ Hải.

"Trong trường hợp này, các cán bộ liên quan đều có lỗi. Và công dân khi trao đổi qua lại cũng có những vấn đề nhất định", Chủ tịch quận Thanh Xuân nói.

Theo ông, bà Huỳnh Thị Dung - Giám đốc Trung tâm dân số quận, người lái xe chở bà Trang khi diễn ra sự việc, đã chủ động đi nộp phạt lỗi đỗ xe không đúng quy định.

Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc - người xuất hiện sau khi bà Trang lời qua tiếng lại với chủ quán cà phê, có hai lỗi và đã nộp phạt gồm: không đội mũ bảo hiểm; đỗ xe dưới lòng đường.

Ông Lưu cũng cho biết, hiện chưa thấy bà Lê Mai Trang báo cáo là có xin lỗi chủ quán cà phê hay không. Tuy nhiên, "đây là sự việc giữa hai cá nhân, xin lỗi hay không phải xuất phát từ sự mong muốn giữa hai bên".

"Tôi thấy đây là sự việc đáng tiếc, nhất là sau khi thành phố ban hành bộ quy tắc ứng xử. Quận đã yêu cầu cán bộ, công chức thực hiện nghiêm bộ quy tắc này, ai vi phạm sẽ bị xử lý nặng", ông Lưu nói.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện video ghi hình ảnh hai phụ nữ đỗ xe dưới lòng đường phố Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân, Hà Nội) vào trưa 7/7. Khi chủ quán cà phê gần đó yêu cầu hai người phụ nữ không được đỗ xe, hai bên đã lời qua tiếng lại.

Một trong hai người phụ nữ rút điện thoại thực hiện cuộc gọi. Sau đó, hình ảnh ông Vũ Minh Lộ- Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc và một cán bộ Công an phường Thanh Xuân Bắc cũng xuất hiện trong video.

Trao đổi với báo chí, bà Lê Mai Trang (Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân) xác nhận xuất hiện trong video, nhưng phủ nhận việc "gọi cán bộ phường ra trông xe".

Ông Vũ Minh Lộ cho biết lý do ông xuất hiện ở phố Nguyễn Quý Đức trưa 7/7 là do nhận được điện thoại phản ánh của người dân. “Trước khi ra tôi có báo công an phường. Khi đồng chí công an có mặt thì tôi ra về vì thấy tình hình không phức tạp”, ông Lộ thuật lại.

Võ Hải

Gửi bình luận của bạn
x